9 sản phẩm kỳ quặc của Xiaomi bạn không hề biết có tồn tại

Dù Xiaomi đã mang khá nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái của mình đến Ấn Độ, và một vài trong số đó sang châu Âu, nhưng Trung Quốc mới là nơi hệ sinh thái này thực sự phát triển mạnh mẽ. Nếu như tại Ấn Độ, Xiaomi ngoài smartphone còn có va-li, ba-lô, và các loại đèn thông minh, thì tại Trung Quốc, Xiaomi bán ra hàng loạt những sản phẩm thực sự điên rồ.

Từ những thứ kỳ quặc đến hữu dụng đáng ngạc nhiên, dưới đây là danh sách những thứ thú vị nhất nhưng ít được biết đến nhất mà Xiaomi và các công ty con của họ sản xuất ra.

Thiết bị phiên dịch

Fan Star Trek hẳn sẽ nhớ đến thiết bị mang tên Universal Translator trên tàu Enterprise. Dù còn rất rất lâu nữa chúng ta mới có được những thiết bị phiên dịch ngôn ngữ toàn diện như vậy, nhưng Xiaomi có một sản phẩm tương tự không kém phần thú vị.

Máy phiên dịch Xiaomi Mijia là một thiết bị trông giống smartphone, với một loạt microphone cùng một camera ở mặt lưng. Màn hình 4.1-inch của máy có thể được dùng để xem bản dịch trong thời gian thực, miễn là bạn có kết nối di động hoặc Wi-Fi. Xiaomi khẳng định máy hỗ trợ 18 ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu. Loạt 16 microphone có thể thu âm thanh từ cả hai mặt của thiết bị và phát ra âm thanh phiên dịch theo thời gian thực. Chưa hết, bạn có thể sử dụng máy phiên dịch Mijia để làm hotspot phát Wi-Fi di động.

Bộ đàm

Xiaomi ngoài điện thoại di động còn có máy bộ đàm, hiện đã phát triển đến thế hệ 2, với phạm vi hoạt động tối đa 5km. Xiaomi Mijia Walkie-Talkie có tích hợp FM radio và Bluetooth để sử dụng kể cả khi đã ra khỏi phạm vi nói trên.

Tất nhiên, máy bộ đàm của Xiaomi cũng có đôi chút thông minh hơn các bộ đàm thông thường. Bạn có thể kết nối nó với một ứng dụng trên điện thoại để bắn địa điểm của bạn, cùng các đoạn văn bản ngắn, đến người bên kia đầu dây ngay cả khi không có kết nối mang. Rất tiện dụng.

Đế gắn điện thoại trên xe hơi có sạc không dây

Đế gắn điện thoại trên xe hơi là một thứ chẳng có gì đặc biệt. Lắp nó lên táp-lô hoặc cửa gió điều hòa của xe, đặt điện thoại vào, chỉ thế thôi. Tuy nhiên, sản phẩm này của Xiaomi lại có một vài tính năng bổ sung: nó hỗ trợ sạc không dây công suất 20W cho điện thoại, và kèm theo đó là một chiếc quạt nhỏ để làm mát máy trong quá trình sạc.

Một điểm đặc sắc khác của đế gắn điện thoại xe hơi Xiaomi là phần tay nắm tự động. Thông thường chúng ta sẽ phải dùng tay kéo tay nắm của đế gắn điện thoại xe hơi sao cho vừa với kích cỡ chiếc điện thoại gắn vào. Đế của Xiaomi thì tích hợp một nút hồng ngoại ở bên hông, khi bấm nút này, tay nắm có mô-tơ sẽ tự động mở ra. Đặt điện thoại vào, nó sẽ tự động thu lại cho đến khi đạt kích cỡ hoàn hảo. Quả là thông minh, tại sao các nhãn hiệu khác không nghĩ đến điều này nhỉ?

Máy tạo bọt xà phòng

Thật điên rồ khi một trong những nhãn hiệu smartphone phổ biến nhất thế giới còn tạo ra một chiếc máy tạo bọt xà phòng, nhưng đó là sự thật. Ở mặt dưới của vòi phun có một cảm biến phát hiện chuyển động dựa trên tia hồng ngoại. Đưa tay bạn đến gần, vòi phun sẽ tiết ra xà phòng. Đơn giản, dễ hiểu, và thanh lịch.

Máy tỉa lông mũi

Không hiểu vì lý do gì, một trong những nhãn hiệu smartphone phổ biến nhất thế giới lại đi sản xuất các sản phẩm vệ sinh cá nhân? Tiếp sau dòng sản phẩm máy cạo râu tự động, Xiaomi ra mắt máy…tỉa lông mũi tự động.

Máy tỉa lông mũi Mijia không hẳn là một sản phẩm công nghệ cao, nhưng nó vẫn đáng được đưa vào danh sách. Thiết kế đơn giản, hoạt động hiệu quả, và giá rẻ, bạn còn đòi hỏi gì hơn?

Vòi nước hồng ngoại

Vòi nước thông minh của Xiaomi là một giải pháp rất tiện lợi để nâng cấp mọi vòi nước trong nhà bạn. Giống như máy tạo bọt xà phòng, vòi nước này sử dụng cảm biến tia hồng ngoại để phát hiện tay bạn và điều khiển dòng nước chảy ra. Vòi sẽ cho phép nước chảy liên tục trong 3 phút, nhưng bạn có thể vẫy tay lần nữa để tắt vòi bất kỳ lúc nào.

Thiết bị này đặc biệt hữu dụng khi bạn không muốn chạm vào vòi nước vì đang dở tay làm đồ ăn. Hoặc đơn giản là bạn quá lười không muốn mở vòi mỗi lần sử dụng!

Xe một bánh Ninebot Unicycle

Đúng như tên gọi, đây là một bánh xe lắp mô-tơ có khả năng leo dốc 25 độ. Với tốc độ tối đa khoảng 45km/h, Unicycle có thể là một phương tiện rất nguy hiểm. Xiaomi đề xuất chỉ nên sử dụng nó ở tốc độ 20km/h. Unicycle có thể chạy 90km sau mỗi lần sạc, và có bánh xe 18-inch để vượt mọi loại địa hình.

Mijia Balance Wheel

Qua nhiều năm, Xiaomi đã đầu tư vào một loạt các startup sản xuất phương tiện đi lại trong thành thị, bao gồm bánh xe cân bằng khá thú vị này. Là một cặp giày trượt một bánh lắp mô-tơ, Mijia Balance Wheel có thể chạy với tốc độ 12km/h – quá nhanh! Thiết bị này không hề có dây buộc, nên việc duy trì thế cân bằng, và quan trọng hơn là làm sao để không rơi khỏi thiết bị, hoàn toàn tùy thuộc vào kỹ năng của bạn.

Có thể chịu được tải 100kg và chạy liên tục 45 phút, Balance Wheel là một giải pháp thú vị để di chuyển những quãng đường ngắn, miễn là bạn đủ dũng cảm để leo lên.

Dụng cụ mở chai rượu và nút bịt miệng chai

Bạn vẫn sống sót sau khi sử dụng Mijia Balance Wheel? Hãy uống chút rượu mừng thôi. Đây là lúc bạn cần đến dụng cụ mở chai Xiaomi. Giống hầu hết các sản phẩm của Xiaomi, đây cũng là một giải pháp đậm chất thanh lịch. Dụng cụ mở chai rượu Mijia về cơ bản là một cái mở nút chai có lắp mô-tơ, có thể bật nắp chai rượu trong chưa đầy 6 giây.

Sau khi mở nắp, hẳn bạn sẽ cần một thứ để bịt miệng chai, và Xiaomi có bán thứ đó thật. Bạn có thể xem tại

đây

.

Xiaomi sản xuất hàng nhìn sản phẩm, và trên đây chỉ là một số rất ít các sản phẩm của hãng. Bạn thích sản phẩm nào của Xiaomi nhất?

Tham khảo: AndroidAuthority

Xiaomi lọt danh sách đen của nhà chức trách Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *