Bắt giam em vợ nhà báo Hoàng Khương

Liên quan đến vụ “bắt giam một nhà báo”, diễn biến mới nhất của vụ án này là vào ngày 3/1 Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Đông Anh (SN 1989, quê huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, ngụ đường Đỗ Tấn Phong, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “đưa hối lộ”.

Nguyễn Đức Đông Anh (áo đỏ) làm việc với cơ quan công an tại nhà

Được biết, Nguyễn Đức Đông Anh hiện là sinh viên năm cuối của 1 trường cao đẳng ở TP.HCM, là em vợ của nhà báo Nguyễn Văn Khương (tức Hoàng Khương – phóng viên báo Tuổi Trẻ TP.HCM – người bị bắt giữ vào chiều ngày 2/1).

Việc tống đạt các quyết định, khám xét nhà của Nguyễn Đức Đông Anh diễn ra lúc 9h sáng 3/1.

Đến 10h15 cùng ngày, bị can này bị công an áp giải về trụ sở Phòng PC46, Công an TP.HCM.

Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT, đối tượng Trần Minh Hòa đã bị CSGT của Công an Q.Bình Thạnh giữ xe đêm 23.4.2011 do điều khiển xe lạng lách, gây rối trật tự. Đầu tháng 6.2011, Hòa nhờ bạn là Nguyễn Đức Đông Anh giúp lấy xe ra. Đông Anh đã nhờ anh rể là Hoàng Khương lo giúp. Sau đó Hoàng Khương đã tiếp cận với Thượng úy Huỳnh Minh Đức, Đội CSGT quận Bình Thạnh, TP.HCMđể “giải cứu” chiếc xe này.Như vậy, liên quan đến vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại đội CSGT Q.Bình Thạnh, TP.HCM, đến nay cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã khởi tố 5 người gồm: Huỳnh Minh Đức (nguyên thượng úy, công tác tại đội CSGT Q.Bình Thạnh), Tôn Thất Hòa (ngụ đường Man Thiện, P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9), Trần Anh Tuấn, Nguyễn Văn Khương (tức phóng viên Hoàng Khương) và Nguyễn Đức Đông Anh (em vợ của phóng viên Hoàng Khương). Trong số đó chỉ có duy nhất bị can Trần Anh Tuấn được tại ngoài hầu tra.

Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *