Chảnh như ăn mày Trung Quốc: không có tiền mặt thì bắn tiền qua WeChat hộ với

Mới đây, cộng đồng mạng đã phát sốt sau khi xuất hiện một bài đăng trên Facebook về ăn mày Trung Quốc xin tiền qua WeChat.

Cụ thể, bài đăng của người dùng Fazil Irwan hôm 27/11 vừa qua cho thấy một cụ bà ăn mày trên đường phố Bắc Kinh đang cầm trên tay tấm biển có mã QR dẫn đến tài khoản WeChat của mình. Bà này sẽ đưa mã QR này ra khi bất kỳ người khách qua đường nào từ chối cho tiền với lý do “

không có tiền mặt”.

Theo Irwan, vụ việc xảy ra khi Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Trung Quốc Thế giới (WCEF), Cheah Chyuan Yong cùng một vài người bạn đến từ Bắc Kinh ra ngoài ăn tối hôm thứ tư.

…một vài người bạn của chúng tôi đi ăn tối, và một người ăn mày trên đường tiến lại xin tiền” –

Irwan viết.

Tuy nhiên, khi một trong số họ bảo với người ăn mày này rằng cô ấy không có tiền mặt, người ăn mày thản nhiên nói: “

Lo gì, cô có thể cho qua WeChat mà”.

Ở thời điểm hiện tại, bài viết Facebook của Irwan đã trở nên cực kỳ hot, đã được chia sẻ hơn 15.000 lần với hàng ngàn lượt bình luận.

Đây là nguyên văn bài viết gốc của Irwan:

Trong bài viết trước, tôi đã nói về cách mà hầu như mọi thứ được giao dịch thông qua WeChat ở Trung Quốc. Nó phổ biến đến mức một vài người bạn của tôi đi ăn tối và một người ăn mày tiến lại xin tiền. Một trong các người bạn nói cô ấy không có tiền mặt. Người ăn mày nói lo gì, cô có thể cho qua WeChat mà. Và đây là điều bà ấy đã làm.

Thật không còn gì để nói nữa!

Tham khảo: SAYS

Từng một thời là mạng xã hội quốc dân, nhưng nay WeChat bị giới trẻ Trung Quốc lạnh nhạt vì ‘già và cũ kỹ’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.