Chỉ bằng những thay đổi nhỏ, Galaxy Note9 đã hoàn toàn chinh phục các game thủ

Cấu hình khủng chỉ là những con số tất yếu của một chiếc flagship

Mang sứ mệnh là một chiếc flagship với mức giá ngàn đô,

Galaxy Note9

tất nhiên sẽ được trang bị một cấu hình cao nhất hiện tại. Đó là một điều hiển nhiên chẳng nên bàn cãi. Máy sử dụng con chip Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 mới nhất, cùng với dung lượng RAM 6GB/ 8GB.

Galaxy Note9 chắc chắn được trang bị những thông số cấu hình cao nhất

Tuy nhiên, không giống như các hãng khác, chỉ luôn biết nâng cấp cấp hình bằng RAM, bằng chip và quảng cáo chúng chuyên dành cho những game thủ.

Nhưng, họ lại quên mất những yếu tố nhỏ, nhưng lại luôn là nỗi ám ảnh, sự khó chịu của người dùng mỗi khi chơi game trên điện thoại. Đó chính là những yếu tố về phần mềm, khả năng tản nhiệt, hay cả những hỗ trợ về dịch vụ game,…

Samsung đã nắm bắt được tâm lý đó của những game thủ và mang tới cho họ những thay đổi dù nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn. Đó là một chiến lược thông minh, thu hút người dùng ngay từ tâm lý “được thấu hiểu”, thay vì chỉ là những đoạn quảng cáo phô trương, chẳng rõ đối tượng.

Samsung dành tới bất ngờ ở những nâng cấp nhỏ nhưng vô cùng cần thiết

Thực sự thấu hiểu người dùng, Samsung mong muốn mang tới cho những fan của họ một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng chiếc smartphone của mình.

Những tựa phổ biến cũng ngày càng có dung lượn cao hơn, chiếm nhiều không gian bộ nhớ hơn, lến tới hàng GB. Đó là lý do khiến bạn phải cân nhắc lựa chọn giữa việc lưu game hay lưu hình ảnh. Tôi muốn lưu trữ cả 2 thì sao? Đó là lúc bạn cần nghĩ tới Galaxy Note9, bởi dẫu có mua phiên bản bộ nhớ thấp nhất, bạn cũng đã có một không gian với 128GB để lưu trữ rồi.

Galaxy Note9 được trang bị mức dung lượng cơ bản lên tới 128GB. (Ảnh: Android Central)

Nếu vẫn chưa thỏa mãn, phiên bản 512GB bộ nhớ trong, kết hợp cùng thẻ nhớ mở rộng mang tới không gian lưu trữ lên tới 1TB hẳn sẽ hoàn toàn chinh phục bạn. Thử hỏi, với cùng mức giá này, bạn có thể tìm mua được một chiếc flagship nào có bộ nhớ tương tự? Hay bạn sẽ có một con số khiêm tốn với mức dung lượng bộ nhớ chỉ bằng ¼, thậm chí là ⅛ của Galaxy Note9.

Hệ thống tản nhiệt mới lạ – thứ mà mọi game thủ đều rất cần

Để chơi được những tựa game nặng, cấu hình đủ đáp ứng chỉ là một điều kiện cần. Nhưng để có trải nghiệm chơi game thực sự, mang lại những cảm giác thoải mái nhất, những chi tiết nhỏ xung quanh mới thực sự quan trọng. Trong đó, hệ thống tản nhiệt chính là một vấn đề lớn mà các game thủ thường cảm thấy khó chịu khi chơi game trên mobile.

Hầu hết các hãng smartphone đều chỉ chạy đua theo cấu hình và tự cho rằng chiếc máy của mình là những chiếc smartphone chuyên chơi game. Nhưng họ đâu quan tâm tới trải nghiệm của những người cầm máy chơi game đâu.

Hệ thống tản nhiệt trên Galaxy Note9 (phần màu vàng)

Chỉ những ai cầm máy hàng giờ đồng hồ chỉ để chơi một ván game mới hiểu, hệ thống tản nhiệt quan trọng tới mức nào. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn cầm trên tay một “viên than” nóng bỏng để chơi game hàng giờ đồng hồ đâu nhỉ.

Bạn có thể tự tin chơi game hàng giờ đồng hồ mà không sợ bị nóng

Galaxy Note9 được trang bị hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng mới, mang tới hiệu quả lớn, đồng thời cũng cho thấy hệ thống tản nhiệt quan trọng như thế nào với smartphone. Hệ thống tản nhiệt của Note9 có kích thước lớn hơn ba lần so với Note8, 335 milimet vuông so với 100 milimet vuông.

Ngoài ra, Samsung cũng tăng mức độ dẫn nhiệt bằng cách dùng một giao diện sợi carbon để điều nhiệt tốt hơn từ vi xử lý của Note9 ra hệ thống tản nhiệt. Những nâng cấp này giúp cho máy tản nhiệt được hiệu quả hơn, giữ cho chiếc “máy chơi game” trên tay bạn luôn mát mẻ dù chơi hàng giờ đồng hồ.

Hình – âm xuất sắc

DisplayMate đánh giá Galaxy Note9 là smartphone có màn hình đẹp nhất hiện tại, đặc biệt hỗ trợ HDR rất tốt. Không chỉ có vậy, Galaxy Note9 còn có điểm 3DMark Slingshot Extreme cao bậc nhất phân khúc, cao hơn cả những smartphone giá đắt đỏ hơn.

Điều này có nghĩa là gì? Nghĩa là Galaxy Note9 có thể tái tạo và cho ra những hình ảnh 3D sắc nét hơn, chi tiết hơn mà không ảnh hưởng đến tốc độ khung hình của game.

Bên cạnh đó, loa stereo lại là một chi tiết nhỏ nhưng cho thấy Samsung rất chú ý tới nhu cầu thực tế của người sử dụng. Ai chơi game đua xe mà chẳng phấn khích khi nghe tiếng “đốt lốp”, những cú ôm cua cháy bánh hay những lần va chạm đầy cuồng nhiệt trên sàn đấu boxing? Đó là lúc Galaxy Note9 tỏ ra vượt trội so với những smartphone khác.

Chỉ với những thay đổi nhỏ, nhưng lại đánh trúng tâm lý của đối tượng người dùng, Galaxy Note9 chẳng cần phải phô trương quá nhiều nhưng cũng đủ chinh phục được những người yêu thích chơi game trên điện thoại.

Đó chính là sự khác biệt của Galaxy Note9 so với những chiếc flagship cùng với mức giá ngàn đô, nhưng lại chẳng thể đáp ứng được những yếu tố cơ bản đó. Đơn giản thôi, nếu bạn thích chơi game, những chiếc smartphone đó không phải dành cho bạn.

Sứ mệnh thế kỷ của NASA: Truy tìm người ngoài hành tinh bằng “vũ khí” mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *