Chú mèo trắng Smudge đã sản sinh ra chiếc meme đình đám ‘cô gái la con mèo’ như thế nào

Có lẽ sẽ có rất nhiều người trên mạng internet không biết chú mèo trắng Smudge ở Canada là gì, cho đến khi nhắc đến chiếc meme ‘cô gái la con mèo’ rất đình đám của năm 2019.

Chú mèo trắng trong chiếc meme đình đám này tên là Smudge, hiện đang sống tại Canada

Một phần lý do khiến chiếc meme này trở nên phổ biến như thế là nhờ vào tính linh hoạt của nó, khi mà bạn có thể dùng chiếc meme cho rất nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bạn có thể dùng nó để tranh cãi về cách đọc của một từ nào đó, để diễn tả những khoảnh khắc say xỉn quá đà, hoặc chỉ đơn thuần để bày tỏ nỗ lực làm một cái gì đó nhưng bất thành.

Thanos: Liên quan gì tao đâu mậy?

Chiếc meme này lần đầu tiên xuất hiện trên mạng internet vào ngày 1/5, thông qua twitter của @missingegirl:

Nơi khởi đầu của một trong những chiếc meme đình đám nhất 2019

Tuy nhiên, nguồn gốc thực sự của cả hai bức hình trong chiếc meme này lại chẳng có chút gì liên quan đến nhau, và chúng đều đã xuất hiện trên mạng internet từ rất lâu trước đây rồi.

Câu chuyện đằng sau biểu cảm của chú mèo Smudge

Chú mèo Smudge, hiện đang sống tại Ontario, Canada, là một chú mèo hết sức nhút nhát. Theo lời cô Miranda Stillabower, chủ nhân của Smudge, chú mèo này sẽ rúc đi đâu đó để trốn mỗi khi có người lại đến nhà. Còn những lúc khác, chú sẽ chạy ra quấn lấy chủ và đòi được vuốt ve, thậm chí còn đòi có một ghế ngồi riêng tại bàn ăn của gia đình.

“Smudge sẽ dỗi nếu như chúng tôi không để chỗ cho nó. Thính thoảng khi nhà đông khách, nó sẽ nhảy lên chiếm chiếc ghế của người vừa mới đứng dậy,”

Stillabower chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Smudge còn là một chú mèo với gương mặt hết sức biểu cảm, và trong một bữa ăn nọ, chú đã thể hiện thái độ ‘ghét ra mặt’ với đĩa salad đặt trên bàn ăn. Bức hình này ngay lập tức được cô chủ Stillabower chụp lại và đăng lên trang Tumblr cá nhân vào tháng 6 năm 2018.

Smudge sở hữu một gương mặt hết sức biểu cảm

Stillabower cũng giống như rất nhiều người nuôi mèo khác, luôn có thói quen đăng ảnh mèo nhà mình lên trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà bức hình này của Smudge lại thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng trên Tumblr, với lượng repost lên tới cả ngàn lần. Chỉ có điều, khi ấy cả Stillabower vẫn không biết rằng đó lại là khởi đầu cho sự nổi tiếng toàn cầu của chú mèo Smudge.

Trong khi đó, người phụ nữ “hét vào mặt” Smudge thực ra chẳng có chút liên quan gì đến chú mèo này. Cô là diễn viên Taylor Armstrong trong chương trình truyền hình thực tế “The Real Housewives of Beverly Hills” ra mắt vào năm 2011. Khi ấy, cô đang phải đối mặt với giai đoạn khủng hoảng sau khi ly hôn vì chịu sự bạo hành của chồng mình. Sau khi nghe thấy một bà nội trợ xấu tính buông lời dèm pha về cuộc hôn nhân tan vỡ của mình, Armstrong đã bùng nổ và hét vào mặt người phụ nữ xấu tính kia. Và thế là phần còn lại của chiếc meme nổi tiếng đã ra đời.

Phần còn lại của chiếc meme ‘Cô gái hét vào mặt con mèo’

Việc chiếc meme này nhanh chóng mang đến sự nổi tiếng cho Smudge là điều mà Stillabower không bao giờ ngờ đến khi đăng bức hình của chú mèo trắng nhút nhát này lên Tumblr vào năm 2018. Lượng notification mà Stillabower nhận hàng ngày nhiều đến mức nó làm treo cả điện thoại của cô.

“Tôi nghĩ lý do mọi người thích chiếc meme này nhiều đến thế là bởi tính linh hoạt của nó. Bạn có thể dùng chiếc meme này cho bất cứ tình huống nào bạn nghĩ ra,” Stillabower chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Và đương nhiên, sự nổi tiếng của chiếc meme này đã biến chú mèo Smudge thành một ngôi sao, có lẽ là chú mèo nổi tiếng thứ hai thế giới chỉ sau Grumpy Cat. HIện tại, Smudge đang sở hữu 1,4 triệu người follow trên Instagram, cũng như trở thành gương mặt trên nhiều sản phẩm tiêu dùng khác nhau.

Tiếc là cả chú mèo Smudge và Taylor Armstrong chưa từng có cơ hội gặp mặt nhau ngoài đời thực để tái hiện chiếc meme kinh điển này. Tuy nhiên, cô chủ Stillabower cho biết, nếu như Smudge thoải mái với việc ra khỏi nhà, cô sẽ thử liên hệ với Taylor Armstrong để thu xếp một cuộc gặp xem sao.

“Nếu Smudge có thể chụp một kiểu ảnh kỷ niệm với cô Armstrong thì có lẽ thật tốt biết mấy,” Stillabower chia sẻ.

“Tuy nhiên tôi sẽ để Smudge quyết định xem có muốn ra khỏi nhà hay không.”

Tham khảo BusinessInsider

‘Hét giá’ dây đeo chống rơi AirPods đến 60 USD, nhà bán lẻ Mỹ bị Internet ném đá không thương tiếc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *