Coinbase đang phải đối mặt với khiếu nại từ người dùng

Ảnh: David McBee/Pexels.

Trên trang web của mình, Coinbase cũng thừa nhận rằng việc xác minh ID hiện đang bị trì trệ và hầu hết lịch sử các vấn đề trong tháng 12 của Coinbase đều liên quan đến xác minh ID, một quá trình cần thiết trước khi người dùng có thể giao dịch trên nền tảng này.

Quá trình đăng ký trên lý thuyết nghe có vẻ đơn giản, chỉ cần đặt mật mã có thể đăng nhập vào trang web, xác minh danh tính, tạo một ví điện tử để lưu trữ tiền tệ, kết nối tài khoản ngân hàng và giao dịch. Nhưng thực tế thì quá trình này luôn mất thời gian và khiến người dùng nản lòng.

Rất nhiều người dùng đã bày tỏ trên Reddit rằng họ cần đội ngũ nhân viên dịch vụ để đáp ứng một cách có trách nhiệm các nhu cầu của họ thay vì mọi thứ đều được tiến hành bằng công nghệ tự động. Bên cạnh đó, cũng có một số người dùng cho rằng các vấn đề xác minh có thể là do không trùng khớp giữa tên của người dùng trên tài khoản và trên các giấy tờ tùy thân.

Trong những tháng gần đây, giá trị của Bitcoin đã tăng vọt lên mức chưa từng có trong phạm vi các loại tiền điện tử. Nó được xây dựng trên công nghệ blockchain, đã tăng từ 1.000 USD vào tháng 1 lên đến hơn 17.000 USD vào tháng 12.

Tuy nhiên, ngay cả khi các ngân hàng truyền thống và các nhà chức trách cảnh báo nó có thể là một “bong bóng” tài chính, các nhà đầu tư vẫn háo hức đổ xô tới các thị trường trao đổi lớn như Coinbase để giao dịch.

Đối phó với phản ứng dữ dội, Justin, một kỹ sư của Coinbase cho biết: “Thật sự chúng tôi luôn cam kết giúp đỡ người dùng và các nhà đầu tư nhưng sự tăng trưởng quá mức đã làm ảnh hưởng nền tảng trên nhiều khía cạnh. Chúng tôi đang đối mặt với một sự gia tăng đáng kinh ngạc về lãi suất huy động, và việc nâng cao kinh nghiệm cũng như nhân rộng nhanh nhất có thể đội ngũ hỗ trợ để hệ sinh thái phát triển nhanh hơn chính là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vào thời điểm này.”

Vào đầu tháng 12, Brian Armstrong, giám đốc điều hành của Coinbase, cảnh báo người dùng rằng nền tảng này có thể sẽ phải đối mặt với một số “thời gian chết” vì sự phổ biến của Bitcoin vẫn đang ngùn ngụt tăng lên.

Ông nhấn mạnh: “Mặc dù cơ sở hạ tầng và nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đã thay đổi đáng kể và liên tục, nhưng chúng tôi muốn nhắc nhở khách hàng rằng việc truy cập vào các dịch vụ của Coinbase có thể không khả dụng trong thời điểm biến động giao dịch.”

Coinbase cho biết tính đến nay, đã có hơn 50 tỉ USD giao dịch trên nền tảng của mình và hơn 10 triệu người sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.