Gia tăng tệ nạn “gái gọi, gái bao” theo tour du lịch

Chỉ tính riêng trong năm 2011, lực lượng chức năng đã bắt giữ đến 300 gái mại dâm. Đáng chú ý, các đối tượng này hiện nay rất đa dạng về thành phần và ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Cụ thể, ngày 4/1, tại buổi tổng kết tình hình, kết quả công tác năm 2011 của Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội, thiếu tướng Trần Thùy cho biết tình hình t nạn mại dâm nói chung đã được kiềm chế, không xuất hiện các ổ nhóm lớn hoạt động có tính chất quy mô chặt chẽ kéo dài nhưng hoạt động mại dâm trá hình trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ lại có chiều hướng gia tăng.

Với các loại hình kinh doanh như vũ trường, nhà nghỉ, quán bar, karaoke, cà phê, cắt tóc gội đầu… chủ cơ sở đã để các nhân viên, tiếp viên thực hiện các hoạt động môi giới, gạ gẫm khách mua dâm.

Theo thống kê của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) năm 2010, đơn vị này đã tổ chức 30 buổi kiểm tra, khảo sát hơn 20 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm. Trong số này có 9 điểm mại dâm tại địa bàn công cộng, 14 tụ điểm mại dâm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm.

Riêng năm 2011, nhà chức trách đã phá gần 200 ổ mại dâm (tăng 28% so với năm 2010), trên 300 gái bán dâm đã bị bắt.

Tuy nhiên, Ban chỉ đạo 197 cũng nhận định, công tác quản lý các loại hình như karaoke, tẩm quất, gội đầu, thư giãn, cà phê vườn vẫn đang bị buông lỏng dẫn đến có hoạt động mại dâm trá hình. Bên cạnh đó, sự phối hợp trong công tác phòng chống tệ nạn mại dâm ở các địa bàn giáp ranh chưa chặt chẽ.

Điều này khiến cho khi các lực lượng tập trung xử lý ở địa bàn này thì đối tượng hoạt động mại dâm lại sang địa bàn lân cận, giáp ranh để hoạt động, gây khó khăn cho công tác kiểm tra.

Theo VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *