Giám đốc AI của Google gia nhập Apple

Ảnh: STEVE JENNINGS (GETTY IMAGES)

Tim Cook, CEO Apple, cho biết: “Giannandrea sẽ điều hành mảng công nghệ học máy và ​trí tuệ nhân tạo của Apple. Ông đã chia sẻ với chúng tôi một cách đầy tâm huyết về tham vọng đưa máy tính trở nên thông minh và mang tính cá nhân hơn.

Điều đó hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển của Apple từ trước đến nay: truyền tải công nghệ bằng chính những giá trị và sáng kiến mới.”

Giannandrea đã bắt đầu làm việc tại Google vào năm 2010, lãnh đạo công việc nghiên cứu và phát triển của công ty, đặc biệt là tìm ra cách tích hợp AI vào trong các sản phẩm của Google như công cụ tìm kiếm, Gmail, Google Assistant…

Trong thời gian đó, Giannandrea đóng vai trò gần như chủ chốt của Google và được xem là “cánh tay” đắc lực của CEO Sundar Pichai.

Trước khi gia nhập Google, Giannandrea đã có thời gian dài làm việc tại Netscape và General Magic.

Với sự thay đổi nhân sự này, Apple được dự đoán sẽ bật lên so với các công ty công nghệ khổng lồ khác như Amazon, IBM, Google, Microsoft… về kỹ thuật phát triển phần mềm, đặc biệt là Amazon và Microsoft, hai tập đoàn vốn được xem là các “cường quốc” về AI chuyên sử dụng hàng trăm nhà nghiên cứu làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều công bố quốc tế nổi bật.

Còn đối với Google, sự ra đi của Giannandrea sẽ được thay thế bởi Jeff Dean, người được xem là một trong những nhân vật tài năng và đáng tin cậy nhất trong thế giới mã hóa.

Dean sẽ phụ trách toàn bộ phận AI của Google với trọng tâm là phân tích xem AI sẽ được triển khai như thế nào trong các sản phẩm và nghiên cứu dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.