Hành trình theo dấu kẻ hai lần vượt ngục

Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52) – Bộ Công an cho biết ngày 15-12 đã bắt giữ Triệu Quân Sự (24 tuổi), phạm nhân có lệnh truy nã đặc biệt sau khi trốn khỏi trại giam quân sự khu vực miền Trung – Quân khu V hôm 8-11 vừa qua.

Ngay trong đêm, tổ công tác đặc biệt của Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã tiếp nhận Sự cùng các tang vật liên quan từ C52.

Như chúng tôi đã thông tin , năm 2012 Triệu Quân Sự bị bắt sau khi phạm tội giết người, cướp tài sản và trốn khỏi nơi giam. Sau đó Sự bị đưa về thụ án chung thân tại trại giam Quân khu V.

Đến rạng sáng 8-11, Sự cùng với Nhân Văn Tuấn (30 tuổi, ở Vị Xuyên, Hà Giang) cưa song sắt, trèo tường trốn trại.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng phát lệnh truy nã đặc biệt với hai phạm nhân.

Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã có công văn đề nghị C52 truy bắt và chuyên án truy bắt đối tượng lập tức được C52 thành lập, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tướng Phan Văn Vĩnh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Triệu Quân Sự bị C52 bắt. Ảnh: TP

Dao và ĐTDĐ cùng thẻ SIM do Sự cướp được.

C52 thông báo quyết định truy nã trên các phương tiện thông tin đại chúng, chỉ đạo lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm toàn quốc tập trung rà soát nhưng không có dấu tích.

Đến ngày 10-11, người dân ở Khu công nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai) phát hiện hai thanh niên có đặc điểm nhận dạng giống hai đối tượng trốn trại nên đã báo cho lực lượng công an.

Nhận tin, C52 phía Nam phối hợp với Cục Điều tra hình sự và Công an tỉnh Đồng Nai rà soát khu vực nghi vấn. Dường như “đánh hơi” được sự việc này nên hai phạm nhân chia nhau đi theo hai ngả.

Nhận định hai phạm nhân có khả năng vượt biên sang Campuchia, công an và quân đội khu vực giáp Campuchia nhận lệnh chốt chặn dọc đường biên, cửa khẩu đề phòng kẻ vượt ngục tội phạm truy nã lẩn trốn ra nước ngoài.

Rà soát trên diện rộng nhưng không có dấu vết, đúng lúc này lực lượng chức năng nhận được thông tin nhiều hộ dân các tỉnh từ Đồng Nai ra phía Bắc bị mất cắp thức ăn và quần áo, thậm chí cả quần áo phụ nữ.

Các trinh sát phán đoán đối tượng trốn nã có thể đang di chuyển ra khu vực các tỉnh phía Bắc, chuyển hướng tập trung, lần theo dấu vết này.

Các trinh sát cũng nắm thói quen của Sự là nghiện game online nên rà soát các quán Internet trên toàn quốc vì đối tượng có thể vào đó để thỏa cơn nghiện game và dễ tránh gặp mặt mọi người và đây là phán đoán đúng hướng.

Đến ngày 15-12, tổ công tác phát hiện Sự đang chơi game tại một quán Internet trên đường Hồ Tùng Mậu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) liền lên phương án tiếp cận.

Để đảm bảo an toàn, một số trinh sát trẻ đóng vai game thủ vào ngồi rải rác trong quán game. Khi nhận được tín hiệu từ bên trong, tổ công tác ở ngoài ngay lập tức ập vào khống chế, thu giữ trên người tên tội phạm truy nã nguy hiểm một dao nhọn.

Qua đấu tranh bước đầu, Sự khai nhận đã dùng con dao trên đâm nhiều nhát vào một thiếu tá quân đội trong một lần bị truy đuổi vì trộm cắp. Ngoài ra, Sự còn gây ra nhiều vụ trộm tài sản, cướp ĐTDĐ và SIM điện thoại để liên lạc trong quá trình lẩn trốn.

Khám xét trong người Sự, các trinh sát phát hiện nhiều mảnh giấy chi chít chữ viết tên các địa danh, ghi “nhật ký” hành trình trốn chạy của phạm nhân. Điểm trốn tiếp theo mà Sự dự định là Trung Quốc.

Sự nhập ngũ năm 18 tuổi, đã ​nhiều lần trộm cắp vặt đồ đạc của đồng đội rồi bỏ trốn khỏi quân ngũ.

Xác định nghi can bắn chết người Trung Quốc tại Đà Nẵng

Đứt dây chằng đầu gối, cô gái vẫn bị hãm hiếp nhiều lần

Thầy giáo phủ nhận việc hiếp dâm nữ sinh lớp 9

Chém xối xả nhóm đối thủ trong ngày sinh nhật, 12 người bị thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.