Hụt xem giải F1  tại Hà Nội, fan bỏ 50 triệu làm xe đua mô hình

Hụt xem giải F1  tại Hà Nội, fan bỏ 50 triệu làm xe đua mô hình

Với đam mê đua xe Công thức 1 (F1), một người đàn ông ở Hà Nội đã dành toàn bộ thời gian 2 tuần trong thời điểm cách ly toàn xã hội và khoảng 50 triệu đồng để hoàn thiện mô hình một chiếc xe đua F1.

“Bản thân rất thích xe F1 cũng như xem đua xe, ban đầu tôi rất là háo hức đón chờ chặng đua F1 ở Việt Nam. Tuy nhiên, chặng đua này đã bị hoãn do dịch Covid-19, khi biết thông tin này tôi cảm thấy thật sự hụt hẫng vì mình đã mua vé cho cả nhà đi xem,” anh Thái Trung Hiếu – chủ nhân của chiếc xe mô hình F1 cho biết.

“Khó khăn là tôi chưa bao giờ được nhìn thấy tận mắt chiếc xe mà chỉ nhìn thấy trên tivi, mạng xã hội,” anh Hiếu chia sẻ.

“Thường ngày, tôi làm công việc kinh doanh, thế nên trong khoảng thời gian 2 tuần cách ly xã hội toàn bộ thời gian được dành để hoàn thiện chiếc xe mô hình này. Công việc được tiến hành từ 7h sáng cho đến 19h tối, thật sự rất tâm huyết nên không thấy mệt mỏi.

“Tôi không phải dân cơ khí, chế tạo máy nhưng những công việc đơn giản như hàn, cắt nguyên vật liệu, tạo thân vỏ tôi hoàn toàn làm được vì nó không phức tạp. Để hoàn thiện chiếc xe mô hình  này có sự góp sức của một vài người nữa,” anh Hiếu kể.

Chi phí anh Hiếu bỏ ra để hoàn thiện chiếc xe mô hình F1 là khoảng 50 triệu đồng. 4 bánh xe đã tốn gần 20 triệu đồng.

Ban đầu anh Hiếu làm chiếc xe này là là vì đam mê môn đua xe F1, chứ không phải để quảng bá, kinh doanh xe. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện chiếc xe, anh quyết định bán đấu giá lấy tiền ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.

“Với dòng chữ ”No More Covid”, tôi mong muốn Việt Nam cũng như toàn thế giới nhanh chóng hết dịch Covid-19 để cuộc sống được nhanh chóng quay trở lại như bình thường. Rất vui là ở Việt Nam đã làm rất tốt việc phòng chống dịch Covid-19, hiện tại cuộc sống phần nào đã trở lại bình thường.

“Thông điệp thứ hai tôi muốn gửi đến các bạn trên thế giới là Việt Nam là một đất nước tươi đẹp và an toàn, sẽ là điểm đến thú vị với tất cả mọi người – “Việt Nam nice & safe” – anh Hiếu cho biết.

Chiếc xe mô hình F1 này có kích thước hoàn toàn giống với một chiếc xe F1 – dài 5,23m, rộng 1,8m và cao 90 cm. “Mình hướng đến những người yêu xe F1, các doanh nghiệp, khách sạn, nơi có diện tích rộng, họ có thể mua đấu giá rồi trưng bày cho mọi người đam mê chụp ảnh. Số tiền bán xe mình sẽ ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch Covid-19,” anh Hiếu chia sẻ.

Trọng Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *