Không coi trọng bằng đại học, đây mới là thứ Elon Musk luôn tìm kiếm ở các nhân viên Tesla tiềm năng

Hôm 22/12 vừa qua, chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân, Elon Musk đã thẳng thừng đáp: “Đúng!” cho câu hỏi: “Ông không yêu cầu nhân viên của mình phải có bằng đại học phải không?”

Đây không phải là lần đầu tiên CEO Tesla chia sẻ thông tin này. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với tạp chí ô tô Auto Bild của Đức, Elon Musk cũng chia sẻ những điều tương tự, nhưng chi tiết hơn.

“Thậm chí không cần phải có bằng đại học, hay thậm chí là tốt nghiệp cấp ba”, Musk nói.

“Nếu ai đó tốt nghiệp từ một trường đại học lớn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ sẽ có khả năng làm những điều tuyệt vời, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Nếu bạn nhìn vào một số người, như Bill Gates hoặc Larry Ellison, Steve Jobs… họ không tốt nghiệp đại học, nhưng nếu bạn có cơ hội thuê họ, tất nhiên đó sẽ là một ý tưởng hay.”, ông chia sẻ thêm.

Tesla hiện là một trong số các công ty nổi tiếng nhất thế giới và bạn không cần tốt nghiệp cấp ba để được vào làm việc tại đây.

Và thay vì bằng cấp từ một trường đại học danh tiếng, Musk cho biết ông luôn tìm kiếm “bằng chứng về khả năng đặc biệt” ở một nhân viên.

“Nếu có một hồ sơ theo dõi về các thành tích đặc biệt, thì có khả năng điều đó sẽ tiếp tục trong tương lai”, Musk nói.

CEO này nói rằng khi phỏng vấn các ứng cử viên, ông sẽ yêu cầu họ đưa ra một bản tóm tắt về sự nghiệp của mình và mô tả cách họ giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất mà họ từng gặp phải. Để đảm bảo những người được phỏng vấn không lấy ví dụ từ câu chuyện của những người khác, Musk sau đó sẽ đặt câu hỏi chi tiết về các vấn đề mà họ mô tả. Bởi nếu một người được phỏng vấn không chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề, người đó sẽ không biết mọi câu trả lời.

Về phần mình, Musk đã nhận được bằng đại học về vật lý và kinh tế từ Đại học Pennsylvania, Mỹ.

Tham khảo

Business Insider

Vừa xem thông tin cá nhân về mình trên Wikipedia, tỷ phú Elon Musk nằng nặc đòi sửa vì viết không chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *