Năm 2017 dân mạng tìm gì nhiều nhất trên Google?

Một người đàn ông đi trên đường phố ngập đầy rác rưởi sau khi siêu bão Irma quét qua đảo Saint-Martin của Pháp – Ảnh: AFP

Google vừa công bố các thống kê về xu hướng tìm kiếm thông tin của cư dân mạng trên công cụ này trong năm 2017 với những hạng mục phân chia khác nhau.

Theo đó, ở phần thuật ngữ tìm kiếm, 5 từ khóa đứng đầu được tìm kiếm nhiều nhất theo thứ tự là “hurricane Irma” (bão Irma), “iPhone 8”, “iPhone X”, “Matt Lauer” (người dẫn chương trình của đài NBC bị sa thải vì cáo buộc quấy rối tình dục) và “Meghan Markle” (nữ diễn viên sẽ kết hôn với hoàng tử Anh Harry).

Trong số 6 cái tên đứng đầu ở hạng mục Những tên người được tìm kiếm nhiều nhất, đã có tới 4 cái tên thuộc về những người đàn ông bị công luận lên án vì những cáo buộc quấy rối tình dục, cộng thêm một người là cựu cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Mỹ Donald Trump. 6 cái tên đứng đầu hạng mục này gồm: Matt Lauer, Meghan Markle, Harvey Weinstein, Michael Flynn, Kevin Spacey và Bill O’Reilly.

Ở hạng mục tin tức thế giới, 5 vấn đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2017 theo thứ tự là: Hurricane Irma, bitcoin, Las Vegas Shooting, North Korea và Solar Eclipse (nhật thực).

Ở phần đồ công nghệ tiêu dùng, 5 chủ đề tìm kiếm nhiều nhất năm theo thứ tự là iPhone 8, iPhone X, Nintendo Switch, Samsung Galaxy S8 và Xbox One X.

Có một điểm thú vị theo trang The Verge là năm nay, dân mạng hỏi “bác Google” nhiều hơn về cách thức giải quyết một số vấn đề của họ.

Theo đó 5 cú pháp tìm kiếm nhiều nhất là How to make slime (Cách làm chất nhờn ma quái), How to make solar eclipse glasses (Cách làm kính xem nhật thực); How to buy Bitcoin (Cách mua bitcoin); How to watch Mayweather vs McGregor (Cách xem trận đấu giữa Mayweather và McGregor) và How to make a fidget spinner (cách làm con quay chuyển động liên tục).

Trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, 5 bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất là IT, Wonder Woman, Beauty and the Beast, Logan và Justice League. 5 chương trình truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất là Stranger things; 13 reasons why; Big brother Brasil; Game of Thrones và Iron Fist.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.