Ném một cục đá, nhận lại… 6 tháng tù

Ngày 26-9, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Thị Thu (60 tuổi) về tội cố ý gây thương tích do có kháng cáo của bị cáo và người bị hại.

Theo đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt hoặc án treo, còn người bị hại kháng cáo yêu cầu tăng tiền bồi thường.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, bị cáo với bị hại có mâu thuẫn từ trước, và bị cáo đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh nhau với bị hại vào năm 2015.

Cay cú vì bị giữ xe, nam thanh niên ném thẳng cục đá vào mặt CSGT

Theo tòa, mức hình phạt đã tuyên là không nặng mà cần thiết để răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội nên giữ nguyên. Kháng cáo của bị hại không đưa ra được chứng cứ mới nên không chấp nhận.

Từ đó tòa tuyên bác kháng cáo của bị cáo, bị hại, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Thu sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích .

Theo hồ sơ, chiều 3-8-2018, bà Thu đang ở nhà thì nghe tiếng ông Trần Văn Bảy lớn tiếng la lối mình. Bà Thu đi ra hàng rào tiếp giáp với phần đất của bà M. để cự cãi ông Bảy.

Lúc này, Thu nhặt một khúc cây (loại bẹ dừa) ném về phía ông Bảy nhưng không trúng. Thu nhặt tiếp

cục đá

có góc cạnh ném trúng vào đầu ông Bảy gây thương tích.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, bà M. đang cho gà ăn nên chứng kiến toàn bộ sự việc và kêu người nhà đưa ông Bảy đi bệnh viện. Tối cùng ngày, ông Bảy đến công an phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn) trình báo.

Ngày 17-8-2018, ông Bảy có đơn yêu cầu khởi tố, sau đó, yêu cầu giám định tỷ lệ thương tích. Theo kết luận giám định , ông Bảy bị vết thương phần mềm vùng đỉnh đầu gây động não , tỉ lệ thương tích 5%.

3 tài liệu ‘Mật’ vụ VN Pharma là của Bộ Y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *