Những thứ đồ hay ho nhất hội chợ đồ tự chế DIY: từ cánh tay robot khổng lồ nghiền nát ô tô, tới thiết bị sạc pin bằng cách đi bộ

Cuối tuần vừa rồi, hàng ngàn nghệ sĩ, thợ chế tác, những cá nhân thích vọc máy móc khắp thế giới đã hội tụ tại Sảnh Khoa học tại thành phố New York để tham dự Hội chợ Người chế tác – Maker Faire, một buổi gặp mặt hàng năm cho bất cứ ai đam mê

đồ tự chế

DYI.

Năm 2006, tạp chí MAKE đã khởi xướng Maker Faire và từ đó cho tới nay, số người tham gia cứ đều đặn tăng theo từng năm.

Một loạt màn hình máy tính được trưng bày tại Sảnh Khoa học.

Họ vẫn luôn có một mục đích: vinh danh “nghệ thuật, tác phẩm chế tác, dự án kĩ thuật, dự án khoa học và những lối suy nghĩ sáng tạo để làm ra đồ tự chế DIY”. Không còn chỉ gói gọn trong phạm vi nước Mỹ, sự kiện này lôi kéo vô số người từ nhiều nước tham dự.

5 “điểm nóng” xuất hiện UFO và người ngoài hành tinh nhiều nhất trên Trái Đất

4 “át chủ bài” trong sứ mệnh thế kỷ của NASA: Khoản ngân sách 10 triệu USD là bàn đạp?

Trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện, người tới xem có thể tham dự hàng trăm buổi hướng dẫn chế tác, chiêm ngưỡng những phần cứng có khả năng in 3D bằng công nghệ mới, học những kĩ năng hay ho, tự tay tham dự những dự án công nghệ sáng tạo.

Phóng viên Motherboard đã đặt chân tới Maker Faire, hãy cùng xem họ đã thấy những gì tại thành phố New York tráng lệ:

Đây là dự án Tay Người – Hand of Man, một cánh tay cơ khí khổng lồ, điều khiển bằng một chiếc găng điều khiển từ xa do Christian Ristow – người tạo ra nó – đeo trên tay. Nó chính là yếu tố thu hút khách tới hội chợ: bất kì ai cũng có thể thử đeo chiếc găng, tự tay đập phá một cái ô tô xem cảm giác ra sao.

Người tới dự hội chợ có thể thuê nghệ sĩ trang trí xe cho mình.

Đây là một con lừa được tạo nên từ hàng trăm móng tay giả.

Những thợ chế tác còn là những nghệ sĩ. Những nghệ sĩ không chỉ biết chế tác, họ còn biết chơi cả nhạc. Họ là sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ và nghệ thuật.

Đây là một nghệ sĩ đang chơi một cái violin máy cảm ứng bằng một thanh kiếm điện.

Họ tự chế xe đua để tranh tài với nhau. Có những chiếc đạt được tốc độ tới 48 km/h, không mang ra đua thì quả là phí phạm.

Xe to có cuộc đua riêng, xe nhỏ không chịu kém cạnh.

Thành viên nhóm Modern Forge – Lò rèn Hiện đại chỉ cho người xem thấy cách rèn dao từ đồ kim loại. Có một điều đáng tiếc: họ đã không đặt tên cho mình là Modern Forging.

Công ty Misty Robotics chỉ là dự án bên lề của Ian Bernstein. Vậy mà giờ họ đã là công ty thiết kế robot giúp việc có tiếng. Trogn ảnh là Misty II, con robot có giá 2.000 USD, có thể được lập trình theo ý người dùng.

Ô ngắm sao Planetarium Unbrella, chỉ được cho bạn cả tên và vị trí sao trên trời.

Một con robot R2-D2 hoạt động được. Trong phim Star Wars, con robot này không biết nói, chỉ biết “ú ớ” mấy tiếng bíp nên Câu lạc bộ Chế tạo R2-D2 không phải lo lắng nhiều quá.

Giày sạc, cho phép bạn sạc pin bằng cách đi bộ.

Con robot đang vẫy tay với người tới tham dự hội chợ. Không rõ là chào mừng hay tiễn khách.

Giữa tâm bão bị hack, Facebook khẳng định “không ai phải đổi mật khẩu cả”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *