Nước mắt bức xúc, phẫn nộ tại phiên xử vụ thảm sát ở Bình Phước

Phiên tòa

xét xử vụ thảm sát ở Bình Phước

được mở lưu động tại khu đất rộng 4 ha trong trung tâm hành chính huyện Chơn Thành (Bình Phước). Chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Hữu Trí – Chánh án TAND tỉnh Bình Phước.

Ngay từ sáng sớm ngày 17/12, rất đông người dân đã tập trung về khu vực xét xử.

Dòng người đổ về phiên toà tăng lên nhiều lúc 6h45. Dân đã dự phòng đông đúng nên tự mang theo ghế vì ghế của toà bố trí không đủ.

Mặc dù thời tiết khá nắng nóng, oi bức, nhưng người dân vẫn đứng để nghe các bị cáo khai nhận hành vi giết người dã man. Nhiều người đi từ xa tới để tận mắt chứng kiến, tận tai nghe thấy các đối tượng đền tội về hành vi của mình.

Rất nhiều người dân có mặt sáng nay đã tỏ thái độ phẫn nộ, bức xúc và vẫn không thể tin được hành động đê hèn của các đối tượng gây ra cho gia đình ông Lê Văn Mỹ.

Những người thân của 6 nạn nhân trong vụ thảm sát đã không thể kiềm chế được cảm xúc khi từng bị cáo khai nhận hành vi giết người dã man tại phiên xét xử. Ngay từ khi các bị cáo được đưa đến, nhiều người thân phía bị hại đã kích động, lao tới, gào khóc.

Hai người cha của vợ chồng nạn nhân Mỹ giọng nghẹn ngào dù chỉ trả lời những thông tin nhân thân.

Khi trả lời các câu hỏi của hội đồng xét xử, 3 bị cáo mỗi người một thái độ. Bị cáo Nguyễn Hải Dương ban đầu tỏ ra sợ hãi nhưng sau đó bình tĩnh trả lời, bị cáo Tiến trả lời ngắn gọn, cộc lốc còn Thoại tỏ ra là đối tượng khai báo thành khẩn mọi câu hỏi của cán bộ.

Cụ Lê Sinh Đốp – Bố đẻ nạn nhân Mỹ đã không kiềm chế được cảm xúc khi đến phiên tòa xử những bị cáo gây ra cái chết cho con, cháu mình

Ngay khi các bị cáo được giải đến tòa, người nhà nạn nhân đã đã không thể giữ nổi bình tĩnh. Nhiều người òa khóc trong đau đớn và tức giận.

Người nhà nạn nhân không giữ được bình tĩnh khi nghe đọc cáo trạng, đứng dậy la hét, nên phiên tòa phải tạm dừng để ổn định tình hình

Người nhà nạn nhân đau xót, gục mặt xuống bàn khóc khi nghe miêu tả lại quá trình gây án của các hung thủ

Cảnh sát đến gần người nhà nạn nhân động viên họ giữ trật tự. Những tiếng khóc nấc vẫn phát ra từ hàng ghế người nhà

Cụ bà Trần Thị Nhĩ (81 tuổi) một mình đi xe ôm từ huyện Chơn Thành lên xem xét xử

Người dân chăm chú theo dõi phiên tòa dù thời tiết khá oi bức

Nước miễn phí được đặt bên ngoài khu vực diễn ra phiễn tòa để phục vụ người dân

NỘI DUNG VỤ ÁN

Rạng sáng 5/7, Dương và Thoại mang hung khí, chạy xe máy đến trước cổng nhà Linh. Dương nhắn tin cho Dư Minh Vỹ (cháu ông Mỹ) ra mở cổng nhưng Vỹ không đồng ý nên hai người quay về nhà trọ tại xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP HCM).

Thời điểm này, Thoại đổi ý định, không tham gia giết người cùng Dương với lý do phải về quê thăm bà ngoại bị bệnh. Để có thêm đồng bọn, Dương gọi Vũ Văn Tiến và rủ người này tham gia kế hoạch cướp tài sản.

23h50 ngày 6/7, Dương mang balô đựng hung khí, chạy xe máy chở Tiến từ huyện Hóc Môn lên nhà của Linh để thực hiện kế hoạch.

2h ngày 7/7, khi Vỹ ra mở cửa cổng thì Dương và Tiến bịt miệng, bóp cổ cho đến lúc nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Dương rút dao đâm vào ngực và cổ khiến Vỹ tử vong.

Tiếp đó hai nghi can leo tường rào lên tầng một, vào phòng ngủ của Linh và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) rồi bịt miệng, trói các nạn nhân vào cửa sổ.

Sau đó, hai nghi can xuống tầng trệt khống chế bà Nga, ông Mỹ, Quốc Anh (con ông Mỹ), tra khảo nơi cất giấu tiền rồi lần lượt sát hại các nạn nhân. Tiếp đó, hung thủ lên lại phòng của Linh và Như để tra khảo nơi cất giấu tiền rồi sát hại các nạn nhân.

Sát hại 6 người xong, hai kẻ sát nhân lấy iPad, máy tính xách tay, 5 điện thoại và hơn 4 triệu đồng.

Trước khi bỏ trốn, Dương nghe tiếng Bé Na (con út ông Mỹ) khóc trong phòng nên vào ru cho bé ngủ rồi trốn khỏi hiện trường.

Bé gái sống sót trong vụ thảm sát ở Bình Phước giờ ra sao?

Quấy khóc, cháu bé 2 tuổi bị bạn trai bảo mẫu đánh tử vong

Sát thủ Trần Văn Điểm: “Chủ tọa đọc báo là biết tên bị cáo rồi”

Cảnh sát vây bắt tên tội phạm giết người vượt ngục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *