Rolls-Royce lần đầu ra mắt máy bay điện, đặt mục tiêu phá vỡ kỷ lục tốc độ trong năm 2020

Rolls-Royce là mọt trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xe hơi. Nhưng giờ đây, công ty đang dần chuyển hướng sang nhiều lĩnh vực mới mẻ hơn, trong đó có sản xuất máy bay điện không phát thải khí nhà kính với tốc độ bay ấn tượng.

Trong bối cảnh xe điện đang ngày càng được chú ý nhiều hơn và các công ty đang cố gắng chi mạnh tay để phát triển xe điện. Tâm lý của người tiêu dùng giờ đây đã khác so với thời xưa khi họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền để mua xe điện mới thay vì mua xe cũ chạy xăng.

Nhưng so với tốc độ phát triển như vũ bão của xe điện, máy bay điện vẫn còn là một câu chuyện chưa có lời kể, mặc dù máy bay cũng là một nguồn phát thải khí CO2 cực lớn ra môi trường.

Nhằm đem tới một làn gió mới và tiên phong dẫn đầu, Rolls-Royce đã nỗ lực cho ra mắt mẫu máy bay điện không khí thải có tên ACCEL. Với chiếc máy bay này, Rolls-Royce muốn phá vỡ kỷ lục tốc độ bay lên tới 482km/h vào đầu năm tới. Kỷ lục tốc độ bay hiện tại của một mẫu máy bay điện là 337km/h.

Rob Watson, giám đốc Rolls-Royce chia sẻ:

“Đây không chỉ là một bước đi quan trọng nhằm phá kỷ lục thế giới mà còn giúp đảm bảo rằng, chúng tôi luôn đi đầu trong việc phát triển công nghệ, đồng thời đóng vai trò chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu xanh và ít phát thải CO2 hơn”.

Ông cũng cho biết, việc chế tạo máy bay chạy bằng điện nhanh nhất thế giới là một bước đi mang tính cách mạng trong ngành hàng không.

Rõ ràng trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu như hiện nay, chúng ta đang ngày càng nhận thức rõ hơn về tác hại của CO2 nói riêng và khí nhà kính nói chung. Do đó, việc “xanh hóa” các phương tiện giao thông sẽ là giải pháp tốt nhất cho tương lai.

Hiện nay trên thế giới đang có các phong trào nổi lên như Flygskam hoặc Flight Shame. Phong trào này nhắm tới việc hạn chế các chuyến bay và khuyến khích mọi người dừng đi máy bay để giảm bớt lượng phát thải CO2. Cụ thể ngành hàng không đang chiếm tới 2% lượng phát thải CO2 trên toàn cầu.

Tham khảo Interestingengineering

“Rolls-Royce của Trung Quốc” tiếp tục lộ diện: Giá gấp rưỡi Phantom nhưng không sang xịn bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *