Super Mario trở thành một thí nghiệm vật lý siêu thực trong game trình duyệt miễn phí này

Một phần tạo nên sự thành công của Super

Mario

chính là cảm giác mà game này đem lại. Cách điều khiển đơn giản nhưng vô cùng chặt chẽ giúp người chơi có thể kiểm soát được hầu hết những gì mà Mario làm, từ việc nhảy qua một bờ vực, hay dẫm nát kẻ xấu.

Mọi thứ bạn làm phải chính xác. Tuy nhiên, Jelly Mario, một game miễn phí trên trình duyệt từ nhà phát triển Stegan Hedman, thì trái ngược hoàn toàn so với game gốc.

Game Jelly Mario đã tận dùng cách điều khiển game bốn nút đơn giản đó, và biến nó thành một thử thách đau đầu bằng cách kết hợp nó với…vật lý. Trong thời điểm hiện tại, game trình duyệt này có 2 level đầu của game Super Mario Bros nguyên bản.

Nhưng, thay vì có những cú nhảy điệu nghệ, Mario cứ trôi nổi như một con sứa vậy. Bạn sẽ chơi bằng các phím mũi tên, nhưng các lệnh mũi tên này chỉ như đang cung cấp đề xuất cho Mario, chứ không phải là đang đưa ra các mệnh lệnh chính xác.

Trong game này, nếu muốn bắt anh thợ sửa ống nước dặt dẹo này làm điều gì đó là cực kì khó.

Mario

Điều khiến người chơi dở khóc dở cười với game này là, toàn bộ thế giới game như thể được xây dựng bằng thạch vậy. Nếu Mario nhảy lên một đường ống màu xanh lá, nó sẽ uống cong và xoắn lại một cách rất dị.

Hitachi Ex8000 – Cỗ máy khổng lồ, một gầu xúc đã ngang 6 xe tải 11 tấn

Nếu bạn đứng im và để cho goomba chạm vào người bạn, thay vì bị mất một mạng, Mario sẽ đẩy ngược về phía sau với một sức mạnh phi thường.

Âm nhạc trong game cũng rất dị: mặc dù giai điệu và hiệu ứng âm thanh có vẻ đều quen thuộc, song chúng cũng như bị biến thành thạch, bị uống cong nhanh hay chậm dựa vào cách Mario di chuyển trên màn hình.

Không biết liệu cha đẻ của Mario, ông Shigeru Miyamoto, sẽ nói gì khi chơi game này? Nếu bạn có hứng thú, hay thử game này ngay trong trình duyệt của mình bằng cách nhấn vào linh này.

Tham khảo The Verge

FBI bất ngờ tìm ra lời giải về bí ẩn xác ướp bị chặt đầu 4.000 năm tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.