Tạm đình chỉ thẩm phán Nguyễn Hải Nam – Phó chánh án TAND quận 4, người bị tố “bắt cóc” 3 đứa trẻ ở Sài Gòn

Ngày 27/9, Phó chánh án TAND TP HCM Huỳnh Ngọc Ánh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam – (Phó chánh án TAND quận 4, TP HCM). TAND TP HCM đưa ra quyết định này khi chờ cơ quan điều tra làm việc ông Nam.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 (TP HCM) cũng vừa khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác”, để tiếp tục điều tra nghi án một nhóm người xông vào nhà “bắt” 3 trẻ em.

Liên quan đến sự việc và đơn thư tố cáo, cơ quan chức năng đã mời ông Nam và ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) lên trụ sở làm việc. Hai người này nằm trong số những người bị tố xông vào nhà “bắt” 3 trẻ em.

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ tại phường Đa Kao, quận 1) gửi công an, trung tuần tháng 9, có một nhóm người xông vào nhà bắt 3 đứa con của bà và chiếm nhà.

Ba người bị nêu đích danh gồm các ông Nguyễn Hải Nam – thẩm phán TAND quận 4; Lâm Hoàng Tùng – giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM và bà Nguyễn Thị Hạnh – Văn phòng thừa phát lại tại TP HCM.

Theo đơn, bà Thảo đi vắng nên để ba con ở với người giúp việc tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (căn nhà bà Thảo đã đặt cọc mua nhưng chưa hoàn tất thủ tục ký hợp đồng sang nhượng).

Hôm xảy ra sự việc, 3 người nêu trên đưa hàng chục người khác vào nhà, đồng thời đưa các con bà ra khỏi nhà, bỏ đồ đạc của bà ra ngoài.

Vụ thẩm phán và giảng viên bị tố “bắt cóc” 3 cháu nhỏ ở Sài Gòn: Khởi tố vụ án xâm hại chỗ ở

Theo đơn tố cáo của bà Thảo, ông Nam và ông Tùng là người trực tiếp bế hai con bà, còn một người phụ nữ khác chịu trách nhiệm việc chiếm giữ nhà của bà.

Bà Thảo đề nghị cơ quan chức năng xem xét xử lý 3 người theo quy định của pháp luật.

Sau khi sự việc xảy ra và được đăng tải trên mạng xã hội, ông Nguyễn Hải Nam đã làm giải trình gửi lên lãnh đạo tòa. Ông Nam cho biết việc ông bị tố cáo bắt cóc trẻ con là không đúng sự thật. Theo ông Nam, hôm xảy ra sự việc có rất nhiều người tại ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, gồm cả dân phòng và công an khu vực, người dân.

Ông cho biết đã làm hợp đồng thuê nhà với người được ủy quyền của căn nhà này. Khi đến nhận nhà, ông thấy có đứa trẻ mấy tháng tuổi khóc nên đã bế đi loanh quanh ở khu vực trước nhà mấy phút trước sự chứng kiến của nhiều người.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Nhân vật bí ẩn chưa lộ diện trong đường dây buôn “thuốc ung thư giả” tại VN Pharma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.