Tân Hiệp Phát xin giảm án cho bị cáo vụ “con ruồi”

Đó là nội dung Tập đoàn Number 1- Tân Hiệp Phát đưa ra sáng 17/12, nhân phiên xét xử bị cáo Võ Văn Minh trong vụ “con ruồi trong chai nước, tại TAND tỉnh Tiền Giang.

Theo Thông báo của Tập đoàn Number 1- Tân Hiệp Phát, sự việc đến nay đã gây thiệt hại lớn cho cá nhân, gia đình anh Võ Văn Minh và Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát.

Cụ thể, Tập đoàn này cho rằng: Về phía anh Võ Văn Minh, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, anh Minh phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” và bị truy tố khung hình phạt từ 12-20 năm tù.

Nếu bản án được tuyên theo cáo trạng sẽ là tổn thất to lớn đối với cá nhân và gia đình anh Minh.

Về phía Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, sự việc đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín thương hiệu và doanh thu của Tập đoàn. Ước tính, sự việc đã gây thiệt hại thực tế cho Tập đoàn khoảng hơn 2.000 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, ngày 3/12/2014, anh Võ Văn Minh (SN 1980, hộ khẩu xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) lấy chai nước Number 1 (loại chai nhựa 350 ml) của Cty Tân Hiệp Phát bán cho khách thì thấy có con ruồi bên trong chai.

Minh mang chai nước này cất giấu ở dưới bàn nước.

Ngày 5/12/2014, anh Minh gọi điện thông báo cho Cty Tân Hiệp Phát về chai nước có ruồi và yêu cầu Cty này phải giao cho Minh 1 tỷ đồng, sau đó hạ giá xuống còn 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước bên trong có con ruồi và sự im lặng của Minh.

Cty Tân Hiệp Phát phân công nhận viên trực tiếp đến gặp Minh 3 lần để kiểm tra thông tin.

Ngày 27/1/2015, phía Tân Hiệp Phát phân công 3 nhân viên mang theo 500 triệu đồng đến gặp Minh tại quán giải khát Quê Hương (ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và đưa số tiền này cho Minh.

Nhận tiền, anh Minh có làm biên nhận rồi đem số tiền này để vào cốp xe AirBlade (BS 63X7-3996). Cũng vào lúc này, Công an tỉnh Tiền Giang ập đến bắt quả tang Minh và tang vật.

Theo Kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an): “Phát hiện thấy dấu vết biến dạng nắp chai nước nhãn hiệu Number 1 gửi giám định, dấu vết có chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra. Mực nước trong chai gửi giám định thấp hơn mực nước trong chai gửi làm mẫu so sánh. Các dị vật bên trong chai nước nêu trên là các bộ phận cá thể ruồi”. Từ đó, Tân Hiệp Phát nhận định, sản phẩm chứa dị vật trong vụ án đã bị tác động từ bên ngoài, không còn là sản phẩm nguyên bản của Tập đoàn.

Người dân đội nắng đi xem xét xử vụ thảm sát ở Bình Phước

Triệt phá đường dây sextour có nữ sinh tham gia

Bé gái sống sót trong vụ thảm sát ở Bình Phước giờ ra sao?

Anh trai bị cáo lao vào đâm người nhà bị hại ngay tại tòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *