Thành phố thông minh tiết kiệm cho chúng ta 125 giờ mỗi năm

Ảnh: INTERNET OF BUSINESS

Theo đó, với các hệ thống giao thông thông minh, bãi đậu xe thông minh và các nền tảng dữ liệu mở, người dùng có thể chọn các tuyến xe buýt hoặc các tuyến đường tránh tắc nghẽn, giúp tiết kiệm đến 60 giờ. Công nghệ dự báo tội phạm thông qua học máy sẽ chiếm 35 giờ, trong khi chăm sóc sức khỏe chiếm 9 giờ và các quy trình hành chính trở nên đơn giản hơn sẽ chiếm 21 giờ.

Với lượng thời gian tiết kiệm được, bạn có thể nghỉ phép dài hạn, tham gia nhiều hoạt động hoặc dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Được biết theo phân tích, Singapore là thành phố đang dần “thông minh hóa” cao nhất với các chỉ số đo lường chất lượng luôn đứng đầu trên tất cả các lĩnh vực di động, sức khỏe, an ninh… London, New York, Chicago và Seoul cũng đang rất được đánh giá cao.

Windows Holden, đại diện Juniper Research, cho biết: “Người ta cứ nghĩ thành phố thông minh là thứ gì đó phức tạp, có xu hướng tập trung vào các cơ sở hạ tầng kỹ thuật hay xây dựng nên cả một thế giới tập trung vào dữ liệu.

Thế nhưng, lợi ích thực sự mà thành phố thông minh đem đến cho con người chính là các cộng đồng được kết nối, các dịch vụ và quy trình đô thị có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chất lượng cuộc sống của công dân thông qua các nền tảng công nghệ cao mới nhất.”

Tom Rebbeck, giám đốc nghiên cứu IoT tại Analysys Mason, nói thêm: “Với thành phố thông minh, toàn bộ các quy tắc thông thường có thể sẽ thay đổi để phù hợp với công nghệ và tiết kiệm thời gian cho con người chính là một góc độ thú vị.

Điều này hoàn toàn có ích, đơn cử như đối với một số thành phố lớn ở Mỹ khi có khoảng hơn 1/3 số lao động đi làm bằng xe hơi và dẫn đến kẹt xe thường xuyên.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *