Trẻ không bị ảnh hưởng nếu chơi điện thoại 1-2 giờ mỗi ngày

Cha mẹ không nên quá lo lắng về việc con cái tiếp xúc với thiết bị điện tử, tuy nhiên cần giới hạn thời gian này ở mức từ 1-2 tiếng mỗi ngày để chúng có thời gian tham gia các hoạt động ngoài trời khác – Ảnh: FLICKR

Theo trang tin The Next Web, sau khi trò chuyện với phụ huynh của những em bé trong độ tuổi từ 2-5 với gần 20.000 cuộc phỏng vấn, các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Internet Oxford và Đại học Cardiff nêu quan điểm cho rằng việc giới hạn giờ sử dụng thiết bị điện tử với trẻ từ 1-2 giờ/ngày sẽ không gây hậu quả gì với tâm lý trẻ nhỏ.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ tương quan giữa khoảng thời gian hạn chế trong sử dụng thiết bị điện tử với một số nhân tố khác như có người kèm cặp, ảnh hưởng tới sự linh hoạt cảm xúc, tính tò mò và tác động tích cực.

Theo đó nhóm nghiên cứu cho rằng trẻ sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể nào nếu tuân thủ chặt chẽ một số nguyên tắc quản lý của người lớn, đặc biệt là khoảng thời gian cần giới hạn tối đã mỗi ngày.

Kết quả nghiên cứu này đã được đăng tải trên ấn phẩm mới nhất của tạp chí Child Development.

Bất kể kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, điều mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn vẫn là con cái dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Một nghiên cứu do công ty đồ chơi Melissa & Doug phối hợp với hãng nghiên cứu Gallup tiến hành đầu năm nay cho thấy 62% phụ huynh có con trong độ tuổi từ 2-10 muốn con chơi ngoài trời trong thời gian giải lao hay rảnh rỗi.

Tuy nhiên điều không may là các hoạt động giải trí liên quan tới thiết bị điện tử lại chiếm lĩnh gần hết trong quỹ thời gian vui chơi của trẻ hiện nay.

Theo đó, những phụ huynh có con dành tới hơn 3 giờ mỗi ngày với các trò giải trí trên thiết bị điện tử sẽ lo lắng nhiều hơn về mức độ căng thẳng tâm lý của con cái, kết quả học tập cũng như khả năng giao lưu, tiếp xúc với người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *