Tỷ phú Ấn Độ nói ‘ghét’ Bill Gates: ‘Con gái gọi tôi là kẻ thua cuộc vì ông’

Trong mắt nhiều người, ông trùm kinh doanh người Ấn Độ là Anand Mahindra – chủ tịch Mahindra Group – là một người thành công đúng nghĩa. Nhưng người giàu cũng có nỗi khổ riêng của mình, khi bị so sánh với một người… giàu hơn. Đó là câu chuyện đáng buồn của Anand Mahindra, với người thân yêu nhất chính là con gái mình.

Trong mắt cô con gái rượu, vị tỷ phú này chỉ là một kẻ thua cuộc. Bởi ông có một người bạn cùng lớp tại đại học Harvard, tên là Bill Gates.

Anand Mahindra.

Hôm 24/12 vừa qua, Mahindra đã tiết lộ điều thú vị này với 7,4 triệu người theo dõi trên Twitter cá nhân của mình. Ông cho biết mình và Bill Gates đã học cùng nhau tại Đại học Harvard, trong khoảng một năm.

Mặc dù hai người không quá thân thiết tại trường, nhưng sau khi bỏ học rồi thành lập Microsoft, Bill Gates đã đến Ấn Độ vào năm 1997. Hai người đã gặp nhau tại một hội nghị vào thời điểm này.

Hội nghị năm 1997 nơi hai người bạn học tại Harvard gặp lại nhau.

“Khi Bill bước vào phòng hội thảo, anh ấy chào hỏi tôi: Ông có nhớ ở Harvard chúng ta có học chung một thời gian không?. Tôi trả lời: ‘Vâng, nhưng chúng ta chưa bao giờ gặp nhau. Và tôi ghét bạn'”, Mahindra nhớ lại. “Tất cả mọi người và cả Bill Gates lúc đó đều choáng váng, nghĩ rằng đối tượng của cuộc họp này, hay ông chủ của họ là một ‘kẻ mất trí'”.

“Lúc đó Bill vẫn bình tĩnh. Anh ấy hỏi tôi: ‘Tại sao lại ghét tôi?'”, Chủ tịch Mahindra Group nhớ lại. “Tôi nói với anh ấy rằng con gái tôi đã hỏi rằng bạn học nào của tôi nổi tiếng nhất hiện nay. Khi tôi nói ra tên của bạn, nó nói: ‘Bố thực sự là một kẻ thua cuộc’. Vì Bill Gates, tôi sẽ luôn là kẻ thua cuộc trong mắt con cái mình”. Tuy nhiên, Mahindra nói thêm rằng sau khi nghe những gì mình nói, Bill Gates và cả chính ông đã cùng cười lớn.

Theo Forbes, Anand Mahindra, 64 tuổi, hiện có tài sản ròng 1,6 tỷ USD, đứng thứ 88 trong danh sách những người giàu nhất Ấn Độ năm 2019. Tập đoàn Mahindra do ông quản lý kinh doanh trong khoảng 20 lĩnh vực, từ ô tô, công nghệ thông tin cho tới bất động sản.

Tham khảo

iFeng

Cuộc sống của hội ‘ái nữ’ nhà tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới: Đừng nghĩ làm con Bill Gates, Mark Zuckerberg là dễ dàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.