Ứng dụng tìm việc cho lao động Đông Nam Á được đầu tư 2,5 triệu USD

Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin Techcrunch, hãng khởi nghiệp này có văn phòng hoạt động tại Thái Lan và Indonesia với khoảng 50 nhân viên chia sẻ giữa hai cơ sở tại Bangkok và Jakarta.

Thâm nhập thị trường lao động thời vụ, vốn từng chiếm ưu thế với các “ông lớn” như Adecco và Manpower, hãng khởi nghiệp Helpster tạo vị thế riêng với cách thức rà soát nhân lực kỹ lưỡng hơn và sử dụng công nghệ, chủ yếu thông qua ứng dụng trên thiết bị di động, để cải thiện mối quan hệ trong công việc thời vụ giữa các lao động và người tuyển dụng.

Theo ước tính của Helpster, công ty này đã giúp khoảng 40% trong số 100 triệu lao động có trình độ chuyên môn đơn giản trên toàn khu vực Đông Nam Á có thể tìm được những loại công việc thông thường.

Với ứng dụng tìm việc Helpster, người lao động được lựa chọn khoảng thời gian làm việc cũng như loại công việc phù hợp với họ, từ đó ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin công việc liên quan tới khoảng thời gian cụ thể họ chọn.

Về mặt tài chính, người lao động cũng sẽ được giữ nguyên lương vì ứng dụng tính tiền các khách hàng riêng biệt cứ không cắt vào lương của họ.

Người lao động cũng có thể tích dồn thêm các lợi ích khác và nhận được bảo hiểm y tế cũng như chế độ an sinh xã hội khi họ làm việc được một số ngày nhất định.

Về phía nhà tuyển dụng, ngoài việc giúp họ sàng lọc nhân sự, ứng dụng này hướng tới sự đơn giản hóa cho công việc của họ. Theo đó Helpster giúp nhà tuyển dụng giải quyết cùng một lúc, trên cùng hệ thống các khâu tuyển dụng, giao việc, kiểm soát số lượng nhân viên, thanh toán thù lao….

“Chúng tôi thực sự muốn tạo sự khác biệt giữa sản phẩm của mình và các cổng thông tin hay ứng dụng việc làm khác”, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập công ty Helpster, ông Matthew Ward nói. “Chúng tôi lựa chọn và rà soát mọi nhân viên rồi làm các kiểm tra thông tin nền về họ”.

Theo ông Ward, Helpster đã và đang phục vụ hơn 500 khách hàng, chủ yếu trong các ngành công nghiệp dịch vụ lưu trú, thực phẩm và ăn uống, và đang mở rộng thêm sang các lĩnh vực khác như kho vận, hậu cần….

Hiện Helpster có hơn 300 triệu người dùng ứng dụng của họ tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên công ty này vẫn cưa có kế hoạch mở rộng thêm hoạt động tới các địa điểm khác trong khu vực này.

Trước đợt tăng vốn đầu tư này, tháng 11-2016, Helpster cũng đã thu hút được 2,5 triệu USD vốn đầu tư cho công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *