Vụ “con ruồi trong chai Number 1”: “Bị cáo có tội hay không nhờ HĐXX xem xét”

Bị cáo Minh được đưa tới tòa

Ngày 17/12, tại phần luận tội trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến chai Number 1 có ruồi tại Tiền Giang, đại diện VKS cho rằng, khi anh Minh phát hiện chai Number 1 có ruồi, đúng ra anh Minh phải báo cáo cơ quan chức năng.

Nhưng do lòng tham nên anh này đe dọa, uy hiếp công ty Tân Hiệp Phát, buộc họ đưa 500 triệu đồng là hành vi vi phạm pháp luật.

Theo đó, đại diện VKS cho rằng việc truy tố bị cáo Minh về tội “Cưỡng đoạt tài sản” là có căn cứ, đề nghị HĐXX xử bị cáo Minh từ 12-13 năm tù.

Về phía công ty Tân Hiệp Phát, bà Trần Ngọc Bích, giám đốc công ty đã nói: “Công ty không yêu cầu anh Minh bồi thường, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ tối đa hoặc khoan hồng cho anh Minh”.

Hai LS bào chữa cho bị cáo Minh đã nêu nhiều vấn đề, câu hỏi và đều cho rằng, bị cáo Minh không phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

“Đây chỉ là giao dịch dân sự. Hồ sơ không chứng minh được thiệt hại, bị hại nên đề nghị HĐXX tuyên Minh không phạm tội, trả tự do ngay tại tòa”, luật sư chốt phần bào chữa.

Trả lời thẩm vấn của HĐXX, bị cáo Minh thừa nhận diễn biến nội dung vụ việc. Khi phát hiện chai Number 1 – sản phẩm của Tân Hiệp Phát có ruồi bên trong, anh Minh liên lạc với Tân Hiệp Phát.

Lần đầu tiên, bị cáo Minh nói nếu Tân Hiệp Phát không trả tiền thì anh Minh sẽ đưa thông tin cho người tiêu dùng biết.

Anh Minh cũng nói, mục đích lấy tiền của Tân Hiệp Phát là muốn mua mấy miếng đất.

Sau đó, nhân viên Tân Hiệp Phát đã có 3 lần gặp trực tiếp anh Minh để thương lượng, thuyết phục nhưng bất thành.

Cũng tại tòa, anh Minh nói trong lần gặp gỡ, ông Trương Tiểu Long từng đặt vấn đề công ty sẽ giao 100 triệu đồng nhưng ông Minh không đồng ý. Nhưng tại phiên tòa, bà Bích đã phủ nhận không có thông tin trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ án này.

Bị người lạ khóa tay đâm tới tấp trên đường đi ăn về

Người mẹ giết hai con rồi tự sát ở Long An

Tranh luận vụ chai nước có ruồi: ‘500 triệu đổi chai nước là bình thường’

Cô gái bị dọa đánh què chân nếu không ‘chiều’ khách hát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *