Vượt biên với 90 chiếc iPhone dán trên người

Để kiếm thêm chút tiền đón Giáng sinh, một người đàn ông đã tìm cách vượt qua biên giới từ Macau để vào Trung Quốc hôm 23/12 vừa qua, với hàng chục chiếc iPhone được buộc vào người.

Tuy nhiên khi đi qua cửa khẩu Gongbei ở Châu Hải, cửa ngõ giữa Macau và Trung Quốc thì một nhân viên hải quan đã tình cờ nhận thấy rằng chân và thắt lưng của người đàn ông này trông khá… phập phồng. Khi ngăn lại để kiểm tra, họ phát hiện ra có tổng cộng 90 chiếc iPhone được quấn quanh người anh ta, bằng một cuộn băng keo. Tuy nhiên, nhìn vào hệ thống camera thì chúng không phải là các mẫu iPhone mới nhất từ Apple vừa ra mắt năm nay.

Bắp chân cũng dán iPhone kèm thêm.

Trong nhiều năm qua, iPhone là một trong những mặt hàng phổ biến nhất được nhập lậu vào Trung Quốc qua biên giới Hong Kong và Ma Cao, do sự chênh lệch về giá bán và thuế.

Và trên thực tế, người đàn ông này có thể gắn thêm được nhiều điện thoại hơn nữa bởi 90 chưa phải là con số kỷ lục. Vào năm 2017, một phụ nữ đã bị hải quan Thâm Quyến bắt với 102 chiếc iPhone dán quanh ngực. Các nhân viên hải quan khi đó cũng đã phát hiện vấn đề khi thấy người phụ nữ này mặc quần áo rộng thùng thình cùng sải chân khác thường khi bước đi.

Điều đặc biệt là ngoài hơn 100 chiếc iPhone, cô còn có thêm 15 chiếc đồng hồ Tissot, cũng được dán xung quanh ngực. Tổng cộng, các mặt hàng nhập lậu nặng khoảng 20 kg.

Người phụ nữ này vẫn đang giữ kỷ lục về buôn lậu iPhone ở Trung Quốc, với 102 thiết bị trên người.

Trên thực tế, việc buôn lậu iPhone từ lâu đã trở nên khá tinh vi. Nhiều người đã giấu điện thoại thông minh trong xe đạp, quần áo và cả tàu thuyền. Nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn, phía công an hải quan Trung Quốc cũng liên tục được trang bị thêm các công cụ hỗ trợ soi chiếu ngày càng tiên tiến, hiện đại để chống lại tình trạng này.

Tham khảo

Shanghaiist

iPhone 7 giá 2 triệu ồ ạt được rao bán ở VN nhưng ít người quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *