Xóa sổ nhóm cướp “9X”

Một loạt những vụ cướp nghiêm trọng xảy ra trên đê sông Hồng, gây hoang mang trong dư luận nhân dân ở các huyện Thanh Trì và Phú Xuyên. Chị Nguyễn Thị X, SN 1981, ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, là một trong số các nạn nhân của bọn cướp. Rạng sáng hôm đó, chị X đang điều khiển xe máy trên đê sông Hồng, đoạn gần dốc Đại Lan, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, bất ngờ bị 4 nam thanh niên đi 2 xe máy chặn lại, dùng dao tông đe dọa cắt tai để cướp tiền và điện thoại di động.

Các đối tượng Đức, Đạo và Tuấn

Ngoài vụ cướp nêu trên, chị Phạm Thị L, SN 1970, ở thôn Đại Lan, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì cũng bị một nhóm cướp gồm 4 tên dùng dao tông đe dọa, cướp túi tiền bên trong có 1,5 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động Nokia. Địa điểm xảy ra vụ cướp ở trên đê sông Hồng, gần điếm canh đê Đồng Trì, huyện Thanh Trì và thời gian xảy ra vụ cướp vào lúc rạng sáng. Nạn nhân tiếp theo là anh Đặng Đức X, SN 1964, ở thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), đang điều khiển xe máy SYM đi trên bờ đê sông Hồng, đến đoạn dốc rẽ sang thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, đã bị 3 đối tượng dùng bình xịt hơi cay và dao tông tấn công rồi cướp xe máy.

Thông qua công tác trinh sát nắm tình hình và rà soát các ổ nhóm tội phạm có dấu hiệu hoạt động trên tuyến, địa bàn trọng điểm, Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp với lực lượng ĐTHS Công an các huyện Thanh Trì, Phú Xuyên đã dựng được ổ nhóm tội phạm gồm 4 đối tượng là Trần Minh Đức, SN 1991 và Trần Anh Tuấn, SN 1993, đều trú tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì; Đình Quang Đạo, SN 1996, trú tại Đội 6, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì và Bùi Đại Việt, SN 1992, trú tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì. Nhóm cướp này do Trần Minh Đức cầm đầu, thường sử dụng dao tông, bình xịt hơi cay và ống tuýp nước để cướp tài sản của những người đi đêm trên tuyến đê sông Hồng, thuộc địa phận các huyện Thanh Trì và Phú Xuyên.

Qua truy xét, lực lượng Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng CSHS – CATP Hà Nội phát hiện Trần Minh Đức lẩn trốn tại nhà trọ của bạn gái ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì và tổ chức quây bắt. Đức chống trả bằng cách dùng dao tông giấu trong phòng trọ chém thẳng vào người một đồng chí công an đang làm nhiệm vụ, rồi nhảy xuống ao gần nhà trọ hòng tẩu thoát, nhưng đã bị các chiến sỹ Phòng CSHS – CATP bắt giữ. Ngay sau khi bắt Đức, Phòng CSHS – CATP Hà Nội đã tiếp tục bắt giữ đồng bọn của tên cướp hung hãn này là Trần Anh Tuấn và Đình Quang Đạo. Đối tượng Bùi Đại Việt đã bỏ trốn và bị Phòng CSHS ra lệnh truy nã.

Các đối tượng bị bắt khai nhận ngoài những vụ cướp nêu trên, trong các tháng 6,7 và 8-2011, Đức cùng đồng bọn còn gây ra nhiều vụ cướp trên tuyến đê sông Hồng. Khoảng tháng 6-2011, Đức, Tuấn và Việt cướp 400 nghìn đồng và 1 điện thoại di động Nokia 1200 của 1 phụ nữ đi xe máy trên đê sông Hồng, địa phận huyện Thanh Trì. Giữa tháng 7-2011, cũng trên tuyến đê này, 3 đối tượng trên gây ra vụ cướp 1 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động Nokia của 1 phụ nữ.

Tháng 8-2011, Đức cùng đồng bọn tiếp tục cướp tiền của 1 phụ nữ đi xe máy trên đê sông Hồng, địa phận huyện Thanh Trì. Ai là bị hại trong các vụ cướp tài sản do Đức cùng đồng bọn gây ra, đề nghị liên hệ với Phòng CSHS – CATP Hà Nội (ĐC: số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, gặp đồng chí Nghĩa, ĐT:0.913.522.988) để giải quyết.

Theo

ANTĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *